Quảng cáo Xu hướng itsm trong năm 2022

Chủ đề trong danh mục 'Quảng cáo' được đăng bởi itmapasia, 18/3/22.

Chia sẻ trang này

Thêm chủ đề của itmapasia
 1. itmapasia

  itmapasia Thành viên

  Ngày tham gia:
  28/12/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Xu hướng ITSM trong năm 2022

  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.

  Đạt được hiệu quả kinh doanh, nâng cao năng suất và thúc đẩy hoạt động CNTT là những lý do chính khiến các doanh nghiệp lựa chọn công nghệ ITSM vào năm 2021. Tuy nhiên, khi các nhóm CNTT trở nên phân tán và từ xa hơn hoặc làm việc kết hợp trở thành một tiêu chuẩn, một nền tảng duy nhất đáp ứng hiệu quả và hiệu quả cho người dùng 'yêu cầu chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

  Trong hai năm gần đây, thách thức về việc đứng vững trên thị trường, cung cấp các giải pháp CNTT mạnh mẽ và hiệu quả hơn cho khách hàng, đồng thời những khó khăn về kỹ thuật đã tạo thêm áp lực và khả năng cải tiến. Khi các tổ chức tiếp tục phục hồi và phát triển sau đại dịch, IT Services Desk sẽ được tập trung vào năm xu hướng ITSM chính cho năm 2022.

  Từ việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học để hợp lý hóa các quy trình hiện có, chúng ta hãy xem xét năm xu hướng ITSM chắc chắn sẽ đóng một phần quan trọng trong sự phát triển của các nơi làm việc vào năm 2022.

  1. Quản lý dịch vụ doanh nghiệp (ESM)
  Sau khi trở thành xu hướng phổ biến trong vài năm gần đây, Quản lý dịch vụ doanh nghiệp (ESM) sẽ tiếp tục là xu hướng ITSM phổ biến vào năm 2022. ESM là hệ thống áp dụng các phương pháp thực hành tốt nhất của ITSM trong toàn tổ chức trong các hoạt động kinh doanh khác nhau như nhân sự, quản lý cơ sở vật chất. , kế toán, tài chính, v.v., có ý định cải thiện hoạt động của họ, tăng sự hài lòng của người dùng và phục vụ các mục tiêu kinh doanh lớn hơn.

  Các tổ chức có thể có được thông tin chi tiết toàn diện về hoạt động dịch vụ của mình đồng thời có được quyền truy cập rộng hơn để theo dõi các nguồn lực của công ty, nghĩa vụ dịch vụ và yêu cầu của khách hàng bằng cách mở rộng các nguyên tắc quản lý dịch vụ bên ngoài CNTT cho toàn tổ chức.

  Bằng cách triển khai ESM, các tổ chức có thể gặt hái nhiều lợi ích khác nhau, như nâng cao năng suất, cải thiện khả năng hiển thị và kiểm soát, giảm lãng phí, tăng sự hài lòng của người dùng và ROI tốt hơn.

  2. Quản lý dịch vụ hỗ trợ AI
  Theo nghiên cứu, lượng vé của ITSM đã tăng hơn 35% trong năm ngoái, phần lớn là do sự gia tăng của công việc từ xa. Để quản lý khối lượng công việc gia tăng như vậy với nguồn lực hạn chế, các doanh nghiệp phải áp dụng các công cụ và công nghệ giúp giảm lượng lao động thủ công cần thiết cho các nhóm CNTT của họ. Giải pháp là Trí tuệ nhân tạo (AI).

  Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những xu hướng ITSM quan trọng nhất cho năm 2022 và toàn ngành CNTT nói chung. Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản lý dịch vụ để cung cấp các dịch vụ nhanh chóng, chính xác và có khả năng mở rộng được gọi là Quản lý dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AISM).

  AISM là một chiến lược mới cố gắng giải quyết các vấn đề ngày càng tăng của quản lý dịch vụ CNTT thông thường bằng cách tập trung vào phòng ngừa chủ động, khôi phục dịch vụ nhanh hơn, đổi mới nhanh chóng cũng như trải nghiệm của nhân viên và khách hàng.

  Các tổ chức có thể sử dụng AI cho Học máy (ML), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), tối ưu hóa quy trình kinh doanh, ứng phó sự cố tự động và quản lý kiến thức.

  3. Tự động hóa
  Trong nhiều năm, tự động hóa đã là một trong những xu hướng ITSM hàng đầu, và năm nay cũng không khác.

  ITSM nhằm làm cho cuộc sống đơn giản hơn cho người dùng và nhà cung cấp dịch vụ. Điều này đòi hỏi phải giảm số lượng các quy trình thủ công, dựa vào tự động hóa và chỉ sử dụng nhân viên phục vụ CNTT khi thực sự cần thiết.

  Một số công nghệ như AI, Robotic Process Automation (RPA) và Machine Learning (ML) có liên quan đến việc tự động hóa các quy trình theo những cách có ý nghĩa. Kết quả là, tự động hóa giúp các tổ chức cải thiện chất lượng dịch vụ của họ, nâng cao năng suất và hạ giá thành.

  ITSM tồn tại để bổ sung, không thay thế, trải nghiệm của con người. Vào năm 2022, ngày càng nhiều tổ chức dự kiến sẽ sử dụng tự động hóa thông qua học máy và tác nhân ảo để giải quyết các vé L1 và hỗ trợ nhóm của họ tập trung vào các vấn đề phức tạp hơn, có mức độ ưu tiên cao hơn.

  4. Nhanh nhẹn
  Hai năm qua đã dạy chúng ta rằng sự nhanh nhẹn của một tổ chức là yếu tố quan trọng để tồn tại trong những tình huống quan trọng. Sự nhanh nhẹn là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục và khắc phục hậu quả sau thảm họa. Vì vậy, điều cần thiết là phải có công nghệ phù hợp, nhưng cũng không kém phần cần thiết là chuẩn bị để duy trì hoạt động của tổ chức nếu những giải pháp đó thất bại.

  Phương pháp ITSM, giống như phát triển phần mềm hiện đại, phải trở nên nhanh nhẹn để bắt kịp với các yêu cầu của đại dịch và kỳ vọng của mọi người vào năm 2022. Để đảm bảo rằng các nhóm bàn dịch vụ có thể thích ứng với bất kỳ điều gì xảy ra tiếp theo, các tổ chức cần áp dụng một chiến lược nhanh cho ITSM. Họ bắt đầu với quy mô nhỏ và phát triển dần dần, lặp đi lặp lại để xem xét điều gì đang hoạt động và nơi có thể thực hiện các cải tiến.

  5. Môi trường làm việc kết hợp
  Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số trong thực tế mọi lĩnh vực của lực lượng lao động. Nó không còn là một mục tiêu đầy tham vọng mà đã trở thành một tiêu chuẩn cạnh tranh cần thiết cho mọi tổ chức.

  Điều đó bao gồm việc cung cấp trải nghiệm cấp độ người tiêu dùng không chỉ cho khách hàng mà còn cho nhân viên. Với hầu hết mọi người trên toàn thế giới vẫn làm việc tại nhà và lâu dài hơn, các tổ chức sẽ buộc phải thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số của họ lên cấp độ tiếp theo vào năm 2022 để thành công trong môi trường làm việc kết hợp.

  Để đạt được hiệu quả cao hơn, năng suất tốt hơn và giảm chi phí vận hành trong môi trường làm việc phân tán, các quy trình và công cụ ITSM cũng như sự tích hợp của chúng với các công nghệ khác sẽ đóng một vai trò quan trọng.

  Bạn có thể dùng thử quản lý thay đổi của Motadata ServiceOps Service Desk trong 30 ngày miễn phí.

  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.
  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.

  ITMAP ASIA - Đối tác của hãng Motadata tại Việt Nam

  555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, HCM

  028 5404 0717 - 5404 0799

  Email này không được hiển thị. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.
   

Chia sẻ trang này