Mẹo hữu ích để ẩn và tùy chỉnh thanh tác vụ trong windows 10

Chủ đề trong danh mục 'Windows' được đăng bởi binhminhitc, 8/8/18.

Chia sẻ trang này

Thêm chủ đề của binhminhitc
 1. Phạm Văn Hoàng

  Phạm Văn Hoàng Thành viên

  Ngày tham gia:
  2/5/17
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT-Staff
  Nơi ở:
  Hà Nội
  binhminhitc Gửi một bài viết mới

  Mẹo hữu ích để ẩn và tùy chỉnh thanh tác vụ trong Windows 10

  Việc chọn ẩn thanh tác vụ ở chế độ máy tính bảng rất tiện lợi nếu bạn có máy tính bảng / máy tính xách tay như Surface Microsoft. Khi máy tính bảng được tách ra khỏi bàn phím, thanh tác vụ sẽ chỉ hiển thị nếu bạn vuốt ngón tay lên từ cuối màn hình.

  Ẩn thanh tác vụ khi không sử dụng
  Tìm một khoảng trống trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải. Một menu sẽ bật lên. Nhấp vào “Cài đặt” ở dưới cùng. Cửa sổ cài đặt sẽ mở ra và bạn sẽ thấy hai tùy chọn: “Tự động ẩn thanh tác vụ ở chế độ máy tính để bàn” và “Tự động ẩn thanh tác vụ ở chế độ máy tính bảng.” Khi bạn ẩn thanh tác vụ ở chế độ màn hình, thanh tác vụ sẽ chỉ hiển thị khi bạn di chuyển chuột xuống cuối màn hình.

  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.

  Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, khi bạn nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, bạn sẽ chọn “Thuộc tính” thay vì “Cài đặt”. Hộp “Thanh tác vụ và thuộc tính Menu bắt đầu” sẽ bật lên. Trong tab taskbar, bạn sẽ thấy một hộp thoại có nhãn “Auto-hide the taskbar.” Đơn giản chỉ cần nhấp vào hộp để kiểm tra nó. Thanh tác vụ của bạn sẽ trượt ở cuối màn hình. Để kéo nó trở lại, tất cả những gì bạn cần làm là đưa chuột xuống cuối màn hình.

  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.

  Tắt thông báo
  Chương trình và hệ thống thông báo sẽ làm cho thanh tác vụ bật lên trở lại. Trong khi chỉ cần đóng thông báo sẽ dẫn đến việc sửa chữa dễ dàng, nó vẫn là một vấn đề định kỳ. Mở cài đặt và nhấp vào “Thông báo & hành động” trong cột ở bên trái. Sử dụng nút bật / tắt ở bên phải của cửa sổ cài đặt để tắt thông báo từ các chương trình sẽ không ngừng làm phiền bạn hoặc nếu bạn thực sự không thể chịu đựng những thông báo phiền toái đó, hãy tắt chúng đi.

  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.

  Thay đổi vị trí của thanh tác vụ
  Theo truyền thống, Windows đặt thanh tác vụ ở dưới cùng của màn hình, đó là một chút nhàm chán. Bạn đang tìm kiếm để tối đa hóa chiều dọc của màn hình của bạn? Có lẽ bạn chỉ muốn thay đổi tính thẩm mỹ hoặc sao chép một hệ điều hành như Ubuntu, nơi thanh tác vụ nằm ở bên trái màn hình. Dù lý do của bạn là gì, việc định vị lại thanh tác vụ trong Windows 10 rất dễ dàng.

  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.

  Tìm một chỗ trống trên thanh tác vụ, nhấp chuột phải và đi xuống “Cài đặt”. Trong cửa sổ cài đặt, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy hộp thả xuống có nhãn “Vị trí thanh tác vụ trên màn hình”.

  Thêm các mục khác trên thanh tác vụ
  Bạn có muốn có rất nhiều chương trình trong tầm tay không? Giải pháp đơn giản là có biểu tượng chương trình được ghim vào thanh tác vụ. Không gian trên thanh tác vụ có thể lấp đầy nhanh chóng, dẫn đến thất vọng. May mắn thay, bạn có thể làm cho những biểu tượng nhỏ hơn để bạn có thể phù hợp hơn

  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.

  Như mọi khi, tìm một chỗ trống trên thanh tác vụ, nhấp chuột phải và chọn “Cài đặt”. Trong cửa sổ cài đặt, tìm thanh trượt có nhãn “Sử dụng các tùy chọn thanh tác vụ nhỏ” và kích hoạt nó. Các biểu tượng bây giờ sẽ nhỏ hơn đáng kể, cho phép bạn thêm nhiều thứ vào chúng trên thanh tác vụ của mình.

  Nếu bạn không bao giờ sử dụng Cortana, bạn có thể thò ra một chút không gian nhỏ hơn trên thanh tác vụ của bạn, bằng cách ẩn nó. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ một lần nữa, đánh dấu “Cortana” và nhấn “Hidden”. Bạn không thể tiết kiệm được một tấn dung lượng, nhưng nếu bạn không bao giờ sử dụng nó, bạn cũng có thể loại bỏ nó.

  Bạn có mẹo nào trên thanh tác vụ Windows khác không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!
   

Chia sẻ trang này