Hướng dẫn chi tiết cách cấu hình router wifi tp-link

Chủ đề trong danh mục 'Mạng' được đăng bởi Phạm Văn Hoàng, 27/6/17.

Chia sẻ trang này

Thêm chủ đề của Phạm Văn Hoàng
 1. Phạm Văn Hoàng

  Phạm Văn Hoàng Thành viên

  Ngày tham gia:
  2/5/17
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT-Staff
  Nơi ở:
  Hà Nội
  TP-Link – bộ phát Wifi nhỏ gọn, cực kỳ thuận tiện trong thời đại mà smartphone lên ngôi như hiện nay. Tuy là nó đã rất thông dụng rồi, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn còn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt.Okey ! trong bài viết này TechSHARE.vn sẽ hướng dẫn chi tiết để thiết lập TP-Link có thể phát wifi được.
  Để có thể cấu hình Router, bạn làm theo các hướng dẫn sau:
  Bước 1: Đầu tiên, dùng dây cáp kết nối từ cổng LAN của Modem đến cổng WAN của Router, và kết nối từ cổng LAN của TL-WR740N đến máy tính của bạn bằng một sợi dây cáp khác như hình dưới dây:
  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.Bước 2: Truy cập vào giao diện quản lý Router bằng trình duyệt web của bạn. Địa chỉ truy cập mặc định là 192.168.1.1 hoặc tplinklogin.net. Tên đăng nhập và mật mã mặc định để truy cập vào Router đều là admin.
  Nếu bạn đã đổi địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã để truy cập vào Router, truy cập vào Router bằng địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà bạn đã đổi. Nếu bạn không thể nhớ được địa chỉ truy cập, tên đăng nhập và mật mã mà bạn đã đổi, bạn cơ thể nhấn và giữ nút Reset nằm ở mặt sau của Router trong vòng 10s, đến khi tất cả các đèn của Router đều sáng để đưa tất cả các giá trị của Router về giá trị mặc định.
  Lưu ý: Tất cả các cài đặt của bạn sẽ bị mất sau khi bạn reset lại Router, nên lưu ý kỹ trước khi thực hiện thao tác này.
  Bước 3: Kiểm tra, nếu máy tính của bạn có thể truy cập Internet khi cắm dây cáp trực tiếp vào Modem, dạng kết nối mà bạn sẽ chọn cho Router sẽ là Dynamic IP. Nếu bạn dùng TL-WR740N để truy cập kết nối PPPoE, chọn dạng kết nối là PPPoE.
  Bước 4:
  4.1 Nhấn vào mục Quíck Setup nằm phía bên tay trái để bắt đầu cài đặt.
  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.Chọn Next để sang trang tiếp theo.

  4.2 Tại trang tiếp theo, lựa chọn dạng kết nối phù hợp như hướng dẫn ở bước 3. Nếu các bạn không biết dạng kết nối của mình, bấm chọn Auto-Detect đê Router tự động phát hiện dạng kết nối cho bạn, tuy nhiên đây chỉ là kết quả để tham khảo, để có kết quả chắc chắn, bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.
  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.Chọn Next để sang trang tiếp theo
  4.3 Nếu bạn chọn dạng kết nối là PPPoE, bạn điền tên đăng nhập và mật mã được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn vào mục tương ứng và chọn Next. Nếu bạn chọn dạng kết nối là Dynamic IP thì bỏ qua bước này.
  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.
  4.4 Tại trang này, bạn nhập một số thông tin sau:
  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.


  • Tại mục SSID, xin vui lòng nhập tên cho mạng WiFi của bạn.
  • Tại mục Region, xin vui lòng chọn Viet Nam
  • Tại mục Wireless Security, xin vui lòng chọn dạng bảo mật cho mạng WiFi của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn chọn dạng bảo mật là WPA-PSK/WPA2-PSK và nhập mật mã vào mục PSK Password

  Nhấn Next để tiếp tục.

  4.5 Cuối cùng, nhấn nút Finish để hoàn tất cài đặt. Router có thể sẽ yêu cầu được khởi động lại. Chọn Reboot để khởi động lại Router nếu được yêu cầu.
  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.Bước 5:
  Để chắn chắn, bạn đổi địa chỉ IP LAN của Router sang 192.168.2.1 để đảm bảo Router không trùng địa chỉ với Modem của bạn.

  Bạn có thể thay đổi địa chỉ IP LAN tại mục Network →LAN
  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.Bấm save để lưu cài đặt, Router sẽ yêu cầu được khởi động lại, bạn khởi động lại Router trước khi sử dụng.
   

Chia sẻ trang này