Quảng cáo 10 tip đảm bảo an ninh mạng khi du lịch hè

Chủ đề trong danh mục 'Quảng cáo' được đăng bởi itmapasia, 15/7/22.

Chia sẻ trang này

Thêm chủ đề của itmapasia
 1. itmapasia

  itmapasia Thành viên

  Ngày tham gia:
  28/12/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  10 tip đảm bảo an ninh mạng khi du lịch hè

  Media này không hiển thị với bạn. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.

  Kỳ nghỉ của bạn sắp bắt đầu. Bạn đang xem qua danh sách kiểm tra của mình để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng mọi thứ: chuyến bay, khách sạn, đồ bơi, dép xỏ ngón, danh sách các địa điểm thích hợp để ghé thăm, nhà hàng nơi bạn muốn đến ăn tối, kế hoạch dài vô tận với gia đình và bạn bè ...

  Tại WatchGuard, chúng tôi muốn bạn tận hưởng khoảng thời gian thư giãn quý giá này với gia đình và bạn bè của mình, vì vậy chúng tôi có 10 Lời khuyên Du lịch Mùa hè mà bạn nên làm theo trước, trong và sau kỳ nghỉ của mình. Làm theo các mẹo sau để bạn có thể tận hưởng #CyberSafeSummer:


  1. Bảo mật cá nhân cho các file thiết yếu của bạn: Tại hầu hết các nơi làm việc, bộ phận CNTT hoặc bảo mật của bạn nên đã xử lý một số bản sao lưu an toàn cho bạn, cho dù thông qua một chia sẻ an toàn mà họ duy trì hoặc các sản phẩm tự động sao lưu máy tính. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không biết chính sách sao lưu của họ, bạn có thể cảm thấy tốt hơn bằng cách tạo bản sao lưu cá nhân cho các tệp quan trọng của mình cho chính mình. Mặc dù có các công cụ có thể tự động hóa việc này, nhưng bạn có thể sao lưu một lần bằng cách sao chép tất cả các tệp và tài liệu mà bạn đã lưu trữ trong các thư mục cụ thể trên máy tính của mình sang một nơi khác. Các bản sao lưu phải tồn tại từ xa, không phải cục bộ, vì vậy một cách dễ dàng để thực hiện điều này chỉ là chuyển bản sao của các tệp này sang thiết bị lưu trữ USB. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có thể trả lại tất cả các tệp của mình về trạng thái chính xác mà bạn đã để chúng khi bạn quay lại, trong trường hợp có bất kỳ điều gì xảy ra khi bạn biến mất. Điều đó nói rằng, trước tiên hãy nhớ kiểm tra với bộ phận CNTT vì sẽ rất lãng phí thời gian để thực hiện việc này nếu họ đã sao lưu cho bạn và họ có thể có các chính sách xoay quanh việc di chuyển tệp khỏi máy tính công ty của bạn.
  2. Tắt tất cả các máy tính và thiết bị không sử dụng trong kỳ nghỉ của bạn: Ngày nay, nhiều người trong chúng ta để máy tính ở cơ quan và máy tính ở nhà, cũng như nhiều thiết bị IoT, luôn bật vì chúng ta sử dụng chúng hàng ngày trong khi làm việc hoặc nhà. Nhanh chóng và dễ dàng hơn chỉ cần chuẩn bị và sẵn sàng. Tuy nhiên, nếu bạn không cần kết nối từ xa với chúng trong kỳ nghỉ của mình, hãy tắt chúng đi! Khi một thiết bị được bật, thiết bị đó cũng trực tuyến, để thiết bị này có thể tấn công (tùy thuộc vào các biện pháp bảo vệ bạn có). Nếu nó tắt, nó không thể bị tấn công. Nếu bạn không sử dụng nó trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần, tại sao không tắt nó đi để tránh bất kỳ cơ hội tấn công nào ?. Rõ ràng, đối với các thiết bị giám sát IoT như camera, bạn nên để chúng ở chế độ bật để chúng có thể thực hiện công việc của mình khi bạn đi vắng, nhưng nếu bạn không cần, hãy tắt nó đi.
  3. Cập nhật trước khi rời văn phòng: Không cập nhật phần mềm theo khuyến nghị có thể để lại lỗ hổng bảo mật. Trước khi đi nghỉ, hãy thực hiện tất cả các bản cập nhật hệ thống đang chờ xử lý và nhớ xem lại mọi bản cập nhật đang chờ xử lý và áp dụng chúng ngay khi bạn trở về. Một lần nữa, bộ phận CNTT của bạn thường có các quy trình hoặc công cụ để buộc và tự động hóa các bản cập nhật. Nếu đúng như vậy, bạn có thể không phải làm gì cả. Tuy nhiên, đôi khi các giải pháp tự động này vẫn hỏi người dùng cục bộ xem họ có thể cập nhật và khởi động lại ngay bây giờ hay không. Vì vậy, hãy chắc chắn phê duyệt các bản cập nhật trước khi rời đi.
  4. Không bị dính vào một cuộc tấn công lừa đảo: Mặc dù đang là mùa hè, tội phạm mạng vẫn rình rập và bạn có thể nhận được một cuộc tấn công lừa đảo bất cứ lúc nào. Nếu bạn nhận được một email đáng ngờ về việc thay đổi mật khẩu khẩn cấp hoặc khoản thanh toán cho nhà cung cấp không thể chờ đợi, hoặc bất kỳ điều gì khác lạ và đáng ngờ, hãy cẩn thận! Ngay cả khi nó đến từ một liên hệ đã biết, nó có thể là lừa đảo. Xác minh địa chỉ của người gửi và nếu nghi ngờ, không mở hoặc trả lời thư.
  5. Tránh truy cập email công ty của bạn từ các mạng công cộng mà không có biện pháp bảo vệ phù hợp: Khách sạn hoặc căn hộ nghỉ dưỡng của bạn có thể có mạng Wi-Fi công cộng. Nếu bạn cần truy cập email công ty hoặc tài liệu công ty trong kỳ nghỉ của mình, hãy tránh sử dụng mạng công cộng nếu bạn có thể. Ít nhất hãy cố gắng sử dụng mạng Wi-Fi có mật khẩu để cung cấp một số biện pháp bảo vệ cơ bản khỏi công chúng. Ngày nay, với sự gia tăng làm việc từ xa, các bộ phận CNTT và an ninh không cấm hoàn toàn việc sử dụng các mạng công cộng; tuy nhiên, họ áp đặt các yêu cầu để sử dụng chúng. Cho dù bạn đang tham gia mạng Wi-Fi công cộng hay riêng tư mà bạn hoặc công ty của bạn không kiểm soát, bạn phải có một bộ bảo vệ điểm cuối trên thiết bị của mình, bao gồm những thứ như chống phần mềm độc hại, tường lửa cho máy chủ lưu trữ và hơn thế nữa. Sau đó, luôn sử dụng VPN để cung cấp thêm một lớp mã hóa cho kết nối của bạn, vì vậy những người khác trên mạng công cộng này không thể chặn email của bạn và hơn thế nữa. Mạng Wi-Fi công cộng đã trở thành hiện thực đối với nhiều công nhân đi du lịch, nhưng bạn cần đảm bảo sử dụng các biện pháp bảo vệ trên máy tính khi sử dụng chúng.
  6. Chỉ tải xuống các ứng dụng đáng tin cậy: Trong thời gian rảnh, bạn có thể muốn tải xuống trò chơi hoặc ứng dụng để chỉnh sửa ảnh và video trong kỳ nghỉ của mình. Hãy hết sức cẩn thận nếu bạn sử dụng cùng một thiết bị để giải trí như để truy cập email hoặc các ứng dụng của công ty. Các ứng dụng độc hại có thể truy cập tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn, bao gồm cả dữ liệu của công ty bạn và bị tấn công mạng. Nếu bạn muốn tải xuống một ứng dụng, chỉ thực hiện việc đó từ các nguồn và kho lưu trữ của bên thứ nhất đã biết. Ví dụ: chỉ tải ứng dụng từ các cửa hàng chính thức của Apple hoặc Google trên thiết bị di động. Hoặc chỉ tải xuống thông qua Microsoft hoặc Apple App store cho máy tính. Mọi người gặp rắc rối nhất với các ứng dụng độc hại khi họ tải xuống mọi thứ từ các nguồn không chính thức. Ngoài ra, đừng cướp biển. Bên cạnh việc bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia, rất ít thứ thực sự miễn phí và rất nhiều ứng dụng vi phạm bản quyền đi kèm với phần mềm độc hại.
  7. Bảo vệ danh tính của bạn: Cung cấp thông tin ít bắt buộc nhất để đạt được nhiệm vụ, không cần gì hơn. Đừng ngại hỏi thông tin được yêu cầu sẽ được sử dụng để làm gì. Có cần thiết phải cung cấp bản scan hộ chiếu hoặc thẻ tín dụng của bạn không? Họ có cần ghi lại số thẻ tín dụng, ngày hết hạn và mã bảo mật (số CVV) của bạn sau khi thanh toán thành công không? Cân nhắc kết quả trước khi tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào bạn muốn bảo mật.
  8. Không đăng thông tin chi tiết trên phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như nơi bạn đang đi hoặc bạn đang ở đâu. Mặc dù nó không trực tiếp là một biện pháp an ninh mạng, nhưng chúng tôi cung cấp càng ít thông tin chi tiết về kỳ nghỉ của mình thì càng tốt, vì biết rằng bất kỳ thông tin nào được tải lên đều có thể chống lại chúng tôi theo những cách rất bất ngờ. Những kẻ trộm vật lý có thể sử dụng thông tin này để tấn công ngôi nhà của bạn, nhưng các kỹ sư xã hội có thể sử dụng kiến thức này để tạo ra một email lừa đảo thậm chí còn tốt hơn cho bạn mà dẫn đến một cuộc tấn công mạng.
  9. Cẩn thận với những gì bạn kết nối với máy tính của mình: USB nhiễm độc vẫn phổ biến mặc dù là một kỹ thuật hack cũ. Tránh cắm USB đã được tìm thấy bằng mọi giá.
  10. Bật xác thực hai yếu tố hoặc đa yếu tố (2FA / MFA) bất cứ khi nào bạn có thể: Những kẻ tấn công có nhiều cách để lấy cắp mật khẩu của bạn. Có lẽ họ đã mua nó bằng cách lừa đảo bạn. Có thể họ đã tấn công một trang web mà bạn truy cập và lấy mật khẩu của bạn từ đó, và nếu bạn sử dụng cùng một mật khẩu ở những nơi khác thì đây là một vấn đề. Phần mềm độc hại cũng có thể ăn cắp mật khẩu. Tuy nhiên, MFA có thể cứu bạn ngay cả khi kẻ tấn công biết mật khẩu của bạn. Tính năng này có nghĩa là mỗi khi ai đó cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn, họ cũng cần một số yếu tố xác thực thứ hai, chẳng hạn như phê duyệt thông báo trên điện thoại di động của bạn, để đăng nhập với tư cách là bạn. Điều này làm cho việc xâm nhập vào tài khoản của bạn trở nên khó khăn hơn nhiều ngay cả khi những kẻ đe dọa đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn và trên hết, bạn được cảnh báo rằng đang có nỗ lực truy cập trái phép vào một trong các dịch vụ của bạn.
  Liên hệ với Liên kết này không được hiển thị. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập. - Nhà phân phối chính thức của hãng bảo mật Liên kết này không được hiển thị. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập. tại Việt Nam
  555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
  Email: Email này không được hiển thị. Vui lòng Đăng ký hoặc Đăng nhập.
   

Chia sẻ trang này